ควันมลพิษส่งผลต่อชีวิตของเรายังไง!?

ถ้ายังไม่รู้จักควันให้ไปฟังเพลงพี่เบิร์ด เพราะเค้าจะบอกว่าหมอกกับควันต่างกันยังไง บ้า! 55555ไม่ใช่ กระทู้นี้จะมาพูดให้ฟังว่าควันมีผลต่อชี...

อัพเดทเรื่องราวของ EaterOat ในบทบาทของ YouTuber นักกินจุ 2019!!

สวัสดีปีใหม่ทุกคนครับ เข้าสู่ปี 2019 แล้ว ก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ มาให้คนดูคนอ่านกันบ้าง วันนี้เราได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์โอ้ต EaterOat...

ซื้อเข็มกลัดบอสกีรติ จะได้ของแถมอะไรบ้าง!?

หลังจากที่ได้มีคลิป ปาร์ตี้ฉลองล้านซับ ไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมา ทางเราก็ได้เปิดตัวสินค้าตัวใหม่นั่นก็คืออออ!!! เข็มกลัดมหาลัยบอสกีรติ!!...

ขยะจะล้นโลกในอนาคตอันใกล้นี้ไหม!?

อธิบายปริมาณขยะที่มีในไทยแบบเข้าใจง่ายๆ คือแบบนี้นะ ประเทศไทยเนี่ย มีปริมาณการเกิดขยะรวมกันทั้งประเทศ 27.06 ล้านตันต่อปี...

เจาะความเชื่อเรื่องการนับถือเทพเจ้าไปกับเครื่องรางญี่ปุ่น

ความเชื่อนั้นมีมาตั้งแต่โบราณ ความเชื่ออาจจะเกิดขึ้นครั้งแรกจากความไม่รู้ หรือไม่ว่าจากสาเหตุใดๆ ก็ตาม เครื่องรางก็เป็นหนึ่งในความเชื่อโบ...

แยกแยะส่วนประกอบน้ำหอม และการรับกลิ่นของมนุษย์!?

น้ำหอมเป็นสิ่งที่พึ่งจะเกิดขึ้นบนโลกมาราวๆ 4,000 ปีสมัยยุคเมโสโปเตเมีย ความเจ๋งของมันก็คือมันเป็นที่ถูกใช้มาหลายดินแดนและอารยธรรมทั่วโลก!...

วิทยาศาสตร์กับการนับเมล็ดข้าวโพดในฝัก

หลายคนคงเคยจะได้ดูคลิป ข้าวโพดหนึ่งฝักมีกี่เม็ด? กันแล้ว แต่บทความนี้เราจะไม่ได้มานับเม็ดข้าวโพดอีกรอบ แต่จะมาพูดถึงข้าวโพดในมุมต่างๆ กัน...

อธิบายความหมายของ Loft (ลอฟท์) แบบเข้าใจง่าย ใช้ได้จริง!!

เคยได้ยินใช่มะว่า การแต่งบ้านแนวลอฟท์, ร้านอาหารแนวลอฟท์ หรืออะไรก็ตามสารพัดที่เป็นลอฟท์ๆ เนี่ย ทีนี้ก็เลยสงสัยว่า...

รีวิว Business Class การบินไทย ที่พึ่งเคยนั่งครั้งแรกในชีวิต!

ก่อนอื่นขอสารภาพตามตรงว่า ตั้งแต่ได้เป็นทีมงานของพี่บอสมาประมาณครึ่งปี ได้ยินมาว่าแกเป็นคนเที่ยวบ่อย บินบ่อยมาก ก็เลยลองถามเกริ่นๆ ดู...

ชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 ทางเข้าโลกเวทมนตร์ของแท้จาก Harry Potter!!

ในคลิป ทริปอังกฤษครั้งแรก บอสกีรติไม่ได้เอาเนื้อหาที่มาชานชาลาลงในคลิป เพราะกลัวคลิปจะยาวเกินไป (ขนาดตัดต่อตอนไปเที่ยว Bath กับ London...

พาไปตลาดมือสองที่ลอนดอน ตะลอนชมของดีที่มีที่เดียว (Portobello Market)

จากในคลิป สะพานลอนดอนใช้เวลาเปิด-ปิดกี่นาที!? ผมก็ได้มีโอกาสไปที่ตลาดมือสองขึ้นชื่อของอังกฤษย่าน Notting Hill ที่มีชื่อว่า Portobello...