• ตากล้อง

รีวิว Business Class การบินไทย ที่พึ่งเคยนั่งครั้งแรกในชีวิต!

Updated: Jan 8, 2019

ก่อนอื่นขอสารภาพตามตรงว่า ตั้งแต่ได้เป็นทีมงานของพี่บอสมาประมาณครึ่งปี ได้ยินมาว่าแกเป็นคนเที่ยวบ่อย บินบ่อยมาก ก็เลยลองถามเกริ่นๆ ดู ได้ความว่าสมัยที่ยังเป็น ด.ช.บอสกีรติ ก็ได้เที่ยวมาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน คำนวนจนถึงปัจจุบันก็ไปมาแล้ว 20 ประเทศทั่วโลก หรือประมาณกว่า 100 ไฟลท์ (ตากล้องพึ่งเคยนั่งเครื่องบินไปต่างประเทศ 5 ครั้งก็ว่าเยอะแล้ว)

ขนาดแอบถ่ายหน้ายังเป๊ะอีกนะคนนี้!
แต่บอสกีรติก็ยังไม่เคยนั่ง Business Class เลยสักครั้ง!?

ใช่! กีรติตอบด้วยน้ำเสียงอ่อยๆ ... ก่อนที่จะพูดต่อว่า "ถ้าจะบินไปไหนสักที่เพื่อไปเที่ยวกับครอบครัวขนาด 7-10 คน เราจะเสียเงินเพิ่มสองถึงสามเท่าโดยใช่เหตุทำไม? ไม่ได้เป็นเผ่ามังกรฟ้าซะหน่อย ที่จะซื้ออะไรก็ได้นะ" (หัวเราะ)

คนนี้บอกว่าบินบ่อย ไม่ตื่นเต้นเท่าเราที่มาครั้งแรก

อีกอย่างนึงนะ มันต้องมีประเด็นให้นั่งระดับ Business Class สิ! เช่นบินไกลมากมั้ย ? หรือจะยอม Jet lag ได้มั้ย? ลงเครื่องแล้วต้องไปติดต่องานระดับแสนล้านเลยมั้ย? หรือบริษัทส่งมาคุยงาน จึงต้องเตรียมพร้อมที่ดีก่อนลงเครื่อง บลาๆๆ ซึ่งพี่ไม่จำเป็นขนาดนั้นไง! บอสกีรติกล่าว....
ที่นั่ง Business Class มีหน้าตายังไงกันนะ!?
ที่นั่งส่วนตัวไม่เบียดใครนะฮ้าฟๆๆๆๆ

ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่านี่เป็นบล็อกรีวิว Business Class ฉะนั้นใครไม่เคยขึ้นเครื่องบินมาก่อน ขอแนะนำให้ไปทำความรู้จัก Economy Class ซึ่งเป็นชั้นประหยัดก่อน


อีกมุมหนึ่งของที่นั่ง

โดยหลักๆ ของบริการบนเครื่องบินก็มี 3 ระดับเป็นหลัก ได้แก่ 1. Economy class 2. Business class และ 3. First Class ซึ่งเราจะไม่พูดถึงข้อ3. เพราะว่าขนาดข้อ2 ยังพึ่งเคยนั่งครั้งแรกเลย หากมีโอกาสได้นั่งสักวันจะเขียนมาเล่าให้ฟังละกัน 5555
เหยียดขาได้ สำคัญตรงนี้

สบายไหมให้ดูหน้าเอาเป็นคำตอบ

มุมมองของคนที่ได้นั่งตรงนี้
นอนได้ นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด
ไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน หลับเต็มตื่น

อันนี้ให้เป็นเหตุผลหลักในการเลือกจองตั๋ว Business class เลยนะ สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมต้อง Business class ในเมื่อที่นั่งไหนๆ ก็ไปถึงที่หมายเหมือนกัน, ใช่! ไม่ว่าตั๋วราคาเท่าไหร่ก็ถึงที่หมายเหมือนกันและพร้อมกัน แต่เค้าไม่ได้ขายความไปถึงที่หมายไง! เค้าขายที่นั่ง ความสบาย บริการเสริม อาหาร สารพัดที่เราจะมีความสุขและเวิร์คที่สุดในขณะที่เที่ยวบินกำลังเดินทาง

อะไรประมาณนี้


อาหารของ Business Class

อันนี้ทึ่งมาก! อาหารในรูปเนี่ยเค้าจะแจกหลังจากเครื่องบินได้ take-off ไปสักพักใหญ่ๆ แต่บอสกีรติเล่าให้ฟังว่าเค้ารู้สึกง่วง กำลังจะทำท่านอนแล้ว แอร์เดินมาเห็นเลยถามไถ่เป็นห่วง ว่าไฟลท์มันยาวมากเลยนะคะ (ลืมบอกว่าไฟลท์จากกรุงเทพไปลอนดอน) ถ้าไม่กินแล้วคุณกีรติจะหิว แล้วจะไม่ดีนะคะ ฯลฯ พูดจบคุณแอร์ก็วิ่งแล้วไปเอาอาหารมาเสิร์ฟให้คนแรกของเครื่อง!

แต่ว่าคุณพระ!! บริการว่าเกินคาดแล้ว แต่อาหารเกินกว่า!!! เพราะปกติอาหารบนเครื่องบินของระดับ Economy ก็อร่อย ทานระหว่างไฟลท์ได้นะ แต่อาหารบนเครื่องของระดับ Business นี่แบบ...ข้าวต้มกุ้งร้อนๆ เครื่องเคียง ขนมปัง ของหวานกับผลไม้เป็นอะไรที่

ฟินมาก โดยเฉพาะข้าวต้มกุ้งนี่เดอะเบสเลย


Amenity Kit หรือที่เรียกว่ากระเป๋าของใช้บนเครื่องบิน

ภาพสุดท้ายตอนที่กินข้าวเสร็จแล้วก่อนที่จะหลับไป...
สรุปการเดินทางครั้งนี้
ถึงสนามบินที่ลอนดอนอย่างปลอดภัย~

เอาตรงๆ เลยนะว่าการบินไทยเค้าไม่ได้จ่าย แต่ว่า Business Class เป็นอะไรที่ดีมากๆ แบบวิเศษมากทั้งบริการบนเครื่อง อาหาร ที่นั่งที่นอน นี่ยังไม่รวมตอนเช็คอิน เข้าเกทและตรวจคนเข้าเมืองด้วยแถวพิเศษที่ไม่ต้องไปต่อคิวแย่งกับใครอีกด้วยนะ! ประหยัดเวลา สะดวกสบาย แถมยังมีความสุขตลอดการเดินทางเลย ถ้าบินฟรีก็อยากได้แบบนี้อีกนะ!


200 views1 comment