• ตากล้อง

ชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 ทางเข้าโลกเวทมนตร์ของแท้จาก Harry Potter!!

Updated: Jan 8, 2019


บอสกีรติอ่านมาหมดแล้วจริงๆ นะ

ในคลิป ทริปอังกฤษครั้งแรก บอสกีรติไม่ได้เอาเนื้อหาที่มาชานชาลาลงในคลิป เพราะกลัวคลิปจะยาวเกินไป (ขนาดตัดต่อตอนไปเที่ยว Bath กับ London Eye ไปเยอะแล้วนะเนี่ย)


เข้าประเด็นกันกันเลย เนื่องด้วยวรรณกรรม Harry Potter นั้นเป็นที่รู้จักระดับโลก รวมถึงตัวบอสกีรติเองเนี่ย เคยอ่าน Harry Potter ทุกเล่มจนจบแบบเป็นภาษาอังกฤษมาก่อน! ซึ่งการที่มาเที่ยวถึงขนาดนี้แล้ว ก็เลยต้องไปเยี่ยมชมสถานที่ในนิยายเรื่องโปรดสักหน่อยแล้วล่ะ!!


ทำความรู้จักชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 ในหนัง
แฮรี่กับรอนสมัยเด็กๆ ในหนัง Harry Potter

คือในหนัง Harry Potter (ต่อไปจะเรียกย่อๆ ว่า HP ) มันเป็นประตูมิติที่ที่พ่อมดแม่มดเค้าเดินทางจากโลกมนุษย์(ในหนังเรียกมักเกิ้ล) ไปยังโลกเวทมนตร์นั่นเอง วิธีเข้าก็ไม่ยาก


มันเจ๋งตรงที่คนแต่งเรื่องนี้ (J.K. Rowling) เค้าอิงสถานที่มาจากเรื่องจริง นั่นก็คือชานชาลาของสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในเมืองลอนดอนมาเขียนให้เป็นนิยายแฟนตาซี (การเดินทางยอดนิยมในเมืองลอนดอนในปัจจุบันนี้ยังเป็นรถไฟ ที่มีทั้งบนดินและใต้ดิน)

เดินทางมาถึงสถานีรถไฟที่ได้อ้างอิงมาจากในหนัง
มีตารางไฟลท์แจ้งเหมือนเครื่องบิน ว่าเที่ยวไหนออกกี่โมง

ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีรถไฟ ความเป็นสถานีจึงไม่ได้ต่างกันกับไทยหรือประเทศอื่นมากนัก ที่อังกฤษนี่สถานีรถไฟเค้าสวยนะ แต่จริงๆ สถานีรถไฟหัวลำโพงบ้านเราก็สวยเหมือนกันนี่หว่า โอเค เรามาชมภาพของความเป็นสถานีรถไฟของลอนดอนไปพร้อมกันเลย!
ชานชาลาที่ 9-11 อยู่ทางนี้

เป็นสถานีรถไฟแต่ทำไมดูเจริญจังเลย

ตื่นเต้นมากพึ่งมาครั้งแรก

พามาชมชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 ในโลกจริง
อยากถ่ายกับเค้ามั่งงงง

ใช้เวลาเดินมาไม่นานจากหน้าสถานี (ลืมบอกว่าสถานีรถไฟนี้ชื่อว่า King's cross Station) ก็จะถึงตรงนี้ นั่นก็คือชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 ของจริงนี่แหละ

ป.ล. อย่าซื้อตั๋วแล้วเข้าไปในชานชาลาของจริงนะ มันไม่มีแบบในหนัง ของจริงเค้ายกเอาออกมาให้ถ่ายรูปข้างนอก!!
โอ้โห! ของจริงเหรอเนี่ย!!

ฝรั่งมารอต่อคิวถ่ายรูปเยอะมาก
บทสรุปของภารกิจนี้
ข้างๆ ที่ถ่ายรูป ยังมีร้านของฝากแฮรี่ด้วยนะ

ในฐานะที่บอสกีรติเป็นแฟนคลับของ Harry Potter ก็รู้สึกว่าเห็นพี่แกรู้สึกชอบกับการมาครั้งนี้มาก เราไม่เคยดูแฮรี่มาก่อน แต่จริงๆ ก็พอรู้เรื่อง ผ่านหูผ่านตามาแน่ๆ แหละ (ของเค้าดังขนาดนี้) ยังรู้สึกชอบเลย รู้สึกว่าการได้ไปตามล่าสถานที่จริงในภาพยนตร์มันมีเสน่ห์ของมันอยู่ :)
หน้าร้านขายของฝากที่คนก็เยอะไม่แพ้กัน

สำหรับใครที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติชานชาลาที่ 9 เศษ 3/4 แบบเจาะลึก ไม่ต้องไปเปิดกูเกิ้ล เพราะเราเปิดแล้วหามาให้คุณอ่านแล้ว สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่นะ!


แอดมินตากล้อง

1,184 views0 comments